โครงการปริญญาโททางการบัญชี

MASTER OF ACCOUNTING PROGRAM (MAP)

News & Events

ความรู้สึกของศิษย์เก่าที่มีต่อโครงการ MAP: เราอยากได้ความรู้และประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ก็เลยเริ่มที่จะอ่านหลักสูตรของหลาย ๆ โครงการ จนกระทั่งตัดสินใจเข้าเรียนที่โครงการ MAP ของธรรมศาสตร์ เพราะชอบในหลักสูตรที่ เน้นสอนทั้งทางด้านบัญชีและภาษี

ก่อนที่เราจะเริ่มตัดสินใจเรียนต่อปริญญาโท คิดอยู่นานมากว่าจะเรียนอะไรดี เพราะบอกตัวเองเอาไว้แล้วว่า เราจะไม่เรียนปริญญาโทเพียงเพื่อปริญญา 1 ใบ ประดับ Resume เราอยากได้ความรู้และประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ก็เลยเริ่มที่จะอ่านหลักสูตรของหลาย ๆ โครงการ จนกระทั่งตัดสินใจเข้าเรียนที่โครงการ MAP ของธรรมศาสตร์ เพราะชอบในหลักสูตรที่ เน้นสอนทั้งทางด้านบัญชีและภาษี แต่พอคุยกับเพื่อนและคนรู้จัก ก็มีหลายคนที่ทักว่าจะดีเหรอจบตรีบัญชีแล้วก็จะเรียนต่อปริญญาโทบัญชี ก่อนเข้าเรียนก็ยังคิดว่านั่นสิ แต่เราคิดแล้วว่าปริญญาโทที่เราต้องการไม่ใช่เพียงกระดาษ 1 ใบ แต่เป็นความรู้ที่เราจะได้มากกว่า จึงตัดสินใจเข้าเรียนโครงการ MAP ที่ธรรมศาสตร์

หลังจากเรียน ปีที่ 1 จบ ส่วนตัวได้คำตอบทันที ว่าเราตัดสินใจไม่ผิดหรอกที่เรียนต่อโทบัญชี เพราะยังมีความรู้บัญชีอีกมากมาย ที่เรายังไม่รู้ เช่น ภาษีที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ ซึ่งโครงการนี้สอนดีมากจริง ๆ สำหรับคนที่ต้องการความรู้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ และอีกหลาย ๆ วิชาที่ให้ความรู้ในการทำธุรกิจ

2 ปีที่เรียนที่โครงการนี้ ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากมาย หลายคนอาจจะมองว่าเรียนที่ธรรมศาสตร์ หนักนะ หนักกว่าเรียนที่อื่นเยอะเลย จริงค่ะ 2 ปีที่เรียนที่ธรรมศาสตร์รู้สึกหนักมาก แต่ก็ได้พิสูจน์และเรียนรู้ขีดจำกัดของตัวเองว่า คนเราทุกคนมีขีดความสามารถที่ไม่สิ้นสุด อยู่ที่เราจะได้ดึงมันออกมาใช้หรือเปล่า และเราจะได้ใช้ก็ต่อเมื่อมีสถานการณ์มาบังคับให้เราต้องใช้ การเรียนในหลักสูตรที่หนัก ไม่ได้เหนื่อยเสมอไปนะคะ แอบใช้คำนี้ได้ไหม High risk, High return... เช่นเดียวกัน High effort, High benefit ยิ่งเราเรียนรู้หนักเท่าไร เราก็ยิ่งได้ความรู้มากเท่านั้น

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณอาจารย์ทุก ๆ ท่าน ที่มาให้ความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย ขอบคุณพี่ ๆ ที่โครงการฯ ที่ช่วยได้ทุกเรื่อง และขอบคุณเพื่อน ๆ MAP11 ที่มอบความสนุกสนาน ประสบการณ์และกำลังใจดี ๆ เสมอมา ขอบคุณค่ะ


มนธิชา ศุภโอภาสพันธุ์
ผู้จัดการฝ่ายบัญชี
บริษัท ทีเคซี ซัพพลาย จำกัด

 

Member Login

THAMMASAT FACULTY OF COMMERCE AND ACCOUNTANCY

โครงการปริญญาโททางการบัญชี

ห้อง 120 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)
2 ถนนพระจันทร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทรศัพท์ 0-2613-2198, 0-2226-4510 | โทรสาร 0-2623-5696 | อีเมล์ map@tbs.tu.ac.th

Our Social Media Networks :

@2010 THAMMASAT BUSINESS SCHOOL